ỨNG DỤNG NƯỚC DI TRONG VIỆC PHA CHẾ NƯỚC RỬA KÍNH XE Ô TÔ

ung-dung-nuoc-DI-trong-pha-che-nuoc-rua-kinh-xe-o-to
Ngày nay, ô tô trở thành phương tiện không thể thiếu với mỗi gia đình, cơ quan. Vì vậy, bên cạnh việc bảo dưỡng máy móc thì vệ sinh kính ô tô cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, một số người dùng chưa nắm rõ khi pha nước rửa kính, châm/thay nước rửa kính xe cần lưu ý điều gì? Dưới đây, WASOL sẽ giúp bạn giải đáp hầu hết các thắc mắc nói trên. 

Nước rửa kính ô tô có tác dụng gì?

Xe ô tô lưu thông ngoài đường hay đậu trong garage thì bề mặt kính chắn gió cũng rất dễ bị bám nhiều loại vết bẩn như: bụi bẩn, dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng… Vì thế, nước rửa kính ô tô có tác dụng chính làm sạch các vết bẩn này trên bề mặt kính chắn gió.
Nếu dùng nước lã thông thường để vệ sinh kính chắn gió thì có thể rửa trôi vết bẩn này nhưng khó thể tẩy sạch hoàn toàn. Do đó cần sử dụng đến nước rửa kính ô tô chuyên dụng.

nuoc-rua-kinh-o-to

Nước rửa kính ô tô giúp làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, xác côn trùng… bám trên bề mặt kính chắn gió
Bên cạnh tác dụng chính là làm sạch, một số dòng nước rửa kính xe ô tô còn giúp chống mòn, làm mềm lưỡi gạt mưa, góp phần tăng hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ cho gạt mưa ô tô. 

Bình nước rửa kính ô tô bao nhiêu lít?

Mỗi xe ô tô sẽ có thể tích bình nước rửa kính trên xe khác nhau. Bởi bình chứa nước rửa kính lớn hay nhỏ sẽ tuỳ vào kích thước khoang máy và kích thước khối động cơ. 
binh-nuoc-rua-kinh-o-to
Thể tích bình nước rửa kính trên xe thông thường từ 2 – 5 lít

Cách pha nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô có hai dạng: Dạng đậm đặc và dạng loãng. Nếu chọn dạng dung dịch đậm đặc thì trước khi sử dụng cần phải pha loãng với nước.

Nước dùng để pha nước rửa kính

Nước sử dụng để pha với dung dịch rửa kính ô tô thường được sử dụng là nước khử ion (Deion, DI). Bởi nước DI là nước tinh khiết. Còn nước lấy từ nguồn nước sinh hoạt thông thường dễ có khoáng chất. Nếu không có nước deion có thể thay thế bằng các loại nước uống tinh khiết đóng chai.

Tỷ lệ pha nước rửa kính 

Tỷ lệ pha nước rửa kính ô tô thường được ghi chú rõ trong phần hướng dẫn sử dụng. Đối với loại nước rửa kính xe ô tô đậm đặc thường có tỷ lệ pha là 1:100. Nghĩa là cứ 10 ml dung dịch pha với 1 lít nước tinh khiết.

Hướng dẫn pha nước rửa kính

pha-nuoc-rua-kinh-bang-nuoc-di
Pha nước tinh khiết và dung dịch rửa kính theo đúng tỷ lệ
Bước 1: Chuẩn bị một bình chứa có thể tích 4 – 5 lít để pha nước rửa kính.
Bước 2: Đổ nước tinh khiết (nước DI) vào bình chứa theo đúng tỷ lệ pha.
Bước 3: Đổ dung dịch rửa kính đậm đặc vào bình theo đúng tỷ lệ pha. Lắc hoặc dùng đũa khuấy đều để dung dịch tan trong nước.

Cách châm nước rửa kính xe ô tô

Bước 1: Tìm vị trí nắp bình chứa nước rửa kính trên xe. Bình chứa nước rửa kính được đặt trong khoang máy. Nắp bình thường có ký hiệu nước rửa kính ô tô là hình kính chắn gió với tia nước phun lên ở giữa.
cham-nuoc-di-vao-nuoc-rua-kinh-o-to
Đổ thêm nước rửa kính vào bình với lượng phù hợp
Bước 2: Mở nắp bình chứa và kiểm tra nước rửa kính xe ô tô còn nhiều hay ít.
Bước 3: Đổ thêm nước rửa kính vào bình với lượng phù hợp. Nên đổ từ từ để tránh bị tràn. Sau khi hoàn tất, khoá chặt nắp bình lại.

Có nên dùng nước lã để rửa kính ô tô?

Theo các chuyên gia không nên dùng nước lã để rửa kính ô tô bởi nhiều lý do.
Thứ nhất, nước lã không thể tẩy sạch loại chất bẩn cứng đầu bám trên kính chắn gió như: dầu mỡ, nhựa cây, vết sơn, xác côn trùng… Bởi nước lã không thể hoà tan các chất bẩn này. Trong khi gạt mưa cũng không thể loại bỏ sạch nếu các chất bẩn bám trên kính dưới dạng màng mỏng. 
Thứ hai, nước sinh hoạt thường có nhiều khoáng chất như canxi, magie, photpho, sắt… Nếu dùng nước này để rửa kính sẽ dễ bị hiện tượng đọng cặn canxi tạo ra các đốm mờ trên kính.
Thứ ba, nước lã nếu chứa trong bình nước rửa kính ô tô lâu ngày sẽ dễ bị đóng cặn, váng bẩn. 
khong-dung-nuoc-la-cham-nuoc-rua-kinh-o-to
Do đó không nên dùng nước lã để rửa kính ô tô. Trong trường hợp xe bị hết nước rửa kính nhưng không có sẵn dung dịch rửa kính chuyên dụng để châm thêm thì người dùng có thể sử dụng tạm nước tinh khiết đóng chai. Lưu ý chỉ dùng nước tinh khiết, không dùng nước khoáng vì trong nước khoáng có chứa khoáng chất.

Tại sao nên chọn nước deion từ WASOL Corp ?

Ở Wasol, nước deion mang nhãn hiệu PURIAN được thiết kế và sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Chất lượng nước được đo đạc và kiểm soát chặt chẽ theo quy chuẩn WIM. 
nuoc-di-tu-wasol-corp
Quy trình sản xuất gồm ba bước: 
1. Hệ thống tiền xử lý nước
2. Hệ thống màng lọc RO
3. Hệ thống khử ion
=> Tạo ra sản phẩm nước khử ion đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng
Với nhiều năm hoạt động, PURIAN đã cung cấp cho nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước các sản phẩm về nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các dòng sản phẩm mà WASOL cung cấp bao gồm: PURIAN Basic | PURIAN Clean | PURIAN Lab | PURIAN Max
nuoc-di-thuong-hieu-purian
danh-muc-san-pham-nuoc-di

Thông tin liên hê 

CÔNG TY CỔ PHẦN WASOL
Tòa nhà Rubyland
Địa chỉ: Lầu 1 số 04 Đường Lê Quát, Tân Thới Hoà, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
Phone: 028 396.108.84 – 0906.688.934
Email: info@wasol-vn.com
0/5 (0 Reviews)

One thought on “ỨNG DỤNG NƯỚC DI TRONG VIỆC PHA CHẾ NƯỚC RỬA KÍNH XE Ô TÔ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Ngay