VAI TRÒ CỦA THÁP GIẢI NHIỆT TRONG HỆ THỐNG LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ ?

vai-tro-cua-thap-giai-nhiet-trong-he-thong-lam-mat
Trong hệ thống làm mát công nghiệp, tháp giải nhiệt (cooling tower) là phương pháp giải nhiệt thường thấy cho các thiết bị trong sản xuất công nghiệp, trong nhà máy điện, hay các hệ thống điều hòa không khí. Nước được sử dụng để mang nhiệt từ các thiết bị sau đó thải vào không khí. Cùng WASOL tìm hiểu sâu hơn về nhiệm vụ chức năng của tháp giải nhiệt trong bài viết này nhé!

Tháp giải nhiệt là gì ?

Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để chuyển lượng nhiệt dư thừa của nước ra ngoài khí quyển. Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt, hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ.
Tháp giải nhiệt được ứng dụng trong các ngành như điện lạnh, ngành nhựa, thủy hải sản, dược phẩm, xi măng, hóa chất, chế biến thực phẩm hay ngành sơn – xi mạ – tôn thép.

Tìm hiểu chức năng và nhiệm vụ của tháp giải nhiệt trong hệ thống làm mát

Chức năng của tháp giải nhiệt

Hãy cùng xem qua hình ảnh minh họa dưới đây
so-do-thap-giai-nhiet-lam-mat
Sơ đồ minh họa chức năng của tháp giải nhiệt
Chức năng chính: Đưa nhiệt lượng của dòng nước nóng ra môi trường bên ngoài và sau đó đưa lượng nước đã được làm lạnh trở lại cho hệ thống.

Nhiệm vụ tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt được lắp đặt dùng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Phương pháp này tận dụng được sự bay hơi của nước vào không khí và kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể. Ngoài ra, tháp giải nhiệt còn có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn các thiết bị chỉ sử dụng không khí đế loại bỏ nhiệt như bộ tản nhiệt của ô tô.
Do đó, việc sử dụng tháp giải nhiệt giúp tránh gây hư hỏng thiết bị và đem về hiệu quả cao về mặt năng lượng và chi phí.

Lưu ý khi lựa chọn tháp giải nhiệt cho hệ thống làm mát

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tháp giải nhiệt đó là tháp giải nhiệt gió và tháp giải nhiệt bằng nước. Trong đó, tháp giải nhiệt nước được ưa chuộng và phổ biến hơn cả bởi ưu điểm:
– Vận hành ổn định hơn
– Hiệu suất giải nhiệt cao hơn, thích hợp với điều kiện khí hậu trong nước
– Không gây ảnh hưởng đến việc bố trí các thiết bị xung quanh
Tháp giải nhiệt hiện được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị với các mẫu mã, chủng loại đa dạng. Tuy vậy, người dùng cần tìm hiểu về chức năng, linh phụ kiện, thông số kỹ thuật cũng như đơn vị cung cấp tháp giải nhiệt uy tín và phù hợp nhất cho hệ thống của mình.

Tại sao nên lựa chọn WASOL là nhà cung cấp hệ thống làm mát cho bạn?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển công nghệ xử lý nước tại Việt Nam, WASOL Corp là nhà thầu thiết kế thi công trọn gói, chuyên gia xử lý nước uy tín hàng đầu Việt Nam về giải pháp công nghệ xử lý nước công nghiệp và dân dụng.
– Sản phẩm được đảm bảo về chất lượng cũng như dễ dàng tháo lắp, bảo trì…
– Hệ thống làm mát đã và đang được lắp đặt cho hầu hết các đơn vị trên cả nước. Là thương hiệu được nhiều khách hàng và đối tác tin tưởng.
– Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và năng động, luôn mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
wasol-nha-cung-cap-thap-giai-nhiet-lam-mat

THÔNG TIN LIÊN HỆ

WASOL CORPORATION
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Rubyland, Số 04 Đường Lê Quát, Tân Thới Hoà, Q. Tân Phú, TP.HCM
Phone: 0283 961 0884
Email: info@wasol-vn.com
Website: wasol-vn.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Ngay