HỆ THỐNG RO – BÍ QUYẾT TỐI ƯU CHO NGUỒN NƯỚC SẠCH

He-Thong-RO-Bi-Quyet-Toi-Uu-Cho-Nguon-Nuoc-Sach

Nước sạch luôn là nhu cầu thiết yếu trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh họat. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc nước ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, hệ thống RO là giải pháp tối ưu khi giúp loại bỏ tới 99,99% tạp chất có trong nước. Trong bài viết này, WASOL sẽ cùng người đọc tìm hiểu về hệ thống xử lý nước RO và những kiến thức liên quan nhé!

Giới thiệu về hệ thống xử lý RO

RO (Reverse Osmosis) – Màng thẩm thấu ngược đang là công nghệ tiên tiến được ứng dụng rộng rãi trên thế giới bởi tính hiệu quả của nó. Hệ thống RO là công đoạn chính, được ví như trái tim của các hệ thống xử lý nước uống, nước tinh khiết phục vụ cho tiêu dùng và sản xuất.

mang-tham-thau-nguoc-ro
Màng thẩm thấu ngược RO

Quy trình của hệ thống RO

Để duy trì khả năng hoạt động ổn định và phù hợp với đặc tính của từng nguồn nước đầu vào khác nhau, công nghệ RO sẽ kết hợp với một số công đoạn khác để cấu thành một hệ thống hoàn chỉnh. Quy trình cơ bản của hệ thống lọc RO bao gồm các bước dưới đây:

Tiền xử lý

Nước cấp đầu vào có thể sử dụng nhiều nguồn khác nhau (nước thủy cục, nước giếng,…) và cần được tiền xử lý bằng hệ thống lọc thô (lọc cát, lọc than, làm mềm,…) để loại bỏ clo dư, các tạp chất hữu cơ, màu, mùi không tốt trong nước.

Hệ vi lọc

Hệ vi lọc giúp loại bỏ các tạp chất còn sót lại trong nước trước khi đi qua hệ thống xử lý nước RO.

Hệ thống thẩm thấu ngược RO

he-thong-tham-thau-nguoc-ro
Hệ thống thẩm thấu ngược ro

Công nghệ lọc tiên tiến với màng lọc cấu tạo từ vật liệu Polymide, kích thước khe lọc siêu nhỏ đem lại nguồn nước thành phẩm tinh khiết.

Hệ thống khử trùng, khử khuẩn

Trước khi đưa vào sử dụng, nước sẽ đi qua hệ thống khử trùng, khử khuẩn để loại bỏ hoàn toàn các bào tử, bào nang của vi khuẩn mà không làm thay đổi chất lượng nước.

Ứng dụng và lợi ích từ hệ thống xử lý nước RO

Hệ thống RO đang được phát triển rộng rãi tại Việt Nam và áp dụng trong nhiều lĩnh vực như:

• Sơn – Xi mạ – Tôn thép

• Dược phẩm – Y tế – Thực phẩm – Chăn nuôi

• Xi măng – Hóa chất

• Dầu khí – Năng lượng

• Giấy – Dệt may

• Điện tử – Cơ khí

• Một vài ứng dụng khác…

Màng RO sẽ giữ lại tất cả các vi khuẩn, vi rút hay các bào tử vi sinh trong nước để cho ra nước thành phẩm đạt chất lượng cao. Ngoài ra, các ion hoặc phức hợp ion, tạp chất có kích thước phân tử siêu nhỏ cũng bị loại bỏ gần như hoàn toàn. Vì vậy, nước thu hồi sau hệ thống lọc RO sẽ trở nên tinh khiết.

Về lợi ích của hệ thống xử lý nước RO, bạn hãy cùng WASOL xem qua ưu điểm hệ thống RO trong sản xuất nước đóng chai dưới đây:

he-thong-ro-trong-nuox-uong-dong-chai
Hệ thống xử lý nước RO – Nước uống đóng chai

Nguồn nước sạch hơn

Đối với nước uống, chất lượng nước đầu ra phải đạt nhiều chỉ tiêu về an toàn thực phẩm trong khi nguồn nước đầu vào thường có chất lượng không ổn định. Hệ thống RO đạt cho chất lượng đầu ra ổn định mà ít phụ thuộc nguồn nước đầu vào.

Giúp ngăn ngừa bệnh tật

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tật do ô nhiễm nước và ảnh hưởng đến sức khoẻ theo mức độ như:

• Ảnh hưởng tức thời như độ pH, vi sinh gây bệnh đường ruột,…

• Ảnh hưởng lâu dài khó như ung thư, vô sinh, giảm trí nhớ … do kim loại nặng, chất hữu cơ trong nước gây ra

Nước sau khi qua hệ thống RO đã lọc bỏ 98-99% tạp chất trong đó bao gồm chất độc hại nên sẽ nâng cao khả năng phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là các vùng nước ô nhiễm hoặc nguồn nước thủy cục không đạt chất lượng.

Tiết kiệm chi phí

Hệ thống xử lý nước RO rất đa dạng về công suất cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt hộ gia đình. Thiết kế hệ thống gọn gàng, di chuyển dễ dàng và được cấu hình đa dạng rất tiện lợi cho nhiều mục đích khác nhau.

Ngoài ra, hệ thống RO tiêu tốn ít điện năng hơn, vật liệu bền bỉ giúp sử dụng lâu dài. Như vậy, tổng thể chi phí được tối ưu hơn rất nhiều phương pháp khác.

Vì sao nên chọn WASOL là đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước RO?

cong-ty-co-phan-wasol
Công ty cổ phần WASOL

Để đảm bảo chất lượng hệ thống RO và độ bền cao, nhà thầu cần phải có chuyên môn sâu và kinh nghiệm vận hành phong phú. Với kinh nghiệm lâu năm trong phát triển công nghệ xử lý nước tại Việt Nam, WASOL Corp là nhà thầu thiết kế thi công trọn gói, chuyên gia xử lý nước uy tín hàng đầu về giải pháp công nghệ xử lý nước công nghiệp và dân dụng. Quy trình vận hành hệ thống RO được theo dõi nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu quả cao và đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách hàng.

WASOL CORPORATION

Địa chỉ: Lầu 1, Số 04 Đường Lê Quát, P. Tân Thới Hoà, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Phone: 028 396.108.84 hoặc 0906.688.934

Website: wasol-vn.com

Email: info@wasol-vn.com

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “HỆ THỐNG RO – BÍ QUYẾT TỐI ƯU CHO NGUỒN NƯỚC SẠCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Ngay